గైడ్లు

ఫేస్బుక్లో మీ స్నేహితుల జాబితాను ఎలా ప్రైవేట్గా చేసుకోవాలి

అప్రమేయంగా, ఫేస్‌బుక్‌లో మీరు ఎవరితో స్నేహితులు అని ఎవరైనా చూడవచ్చు, కానీ మీరు కోరుకుంటే, మీరు మీ ఫేస్‌బుక్ స్నేహితుల జాబితాను ఇరుకైన ప్రేక్షకులకు పరిమితం చేయవచ్చు. మిమ్మల్ని ఫేస్‌బుక్‌లో ఎవరు మిత్రునిగా చేర్చడానికి ప్రయత్నించవచ్చో కూడా మీరు కాన్ఫిగర్ చేయవచ్చు.

చిట్కా

మీ ప్రొఫైల్‌లోని స్నేహితుల విభాగం నుండి మీ స్నేహితుల జాబితాను ఎవరు చూడవచ్చో మీరు కాన్ఫిగర్ చేయవచ్చు.

మీ స్నేహితుల జాబితాను ప్రైవేట్‌గా చేస్తుంది

ఫేస్‌బుక్‌లో మీ స్నేహితుల జాబితాను ఎవరు చూడవచ్చో మీరు కాన్ఫిగర్ చేయవచ్చు. అలా చేయడానికి, మీ ప్రొఫైల్ పేజీకి వెళ్లి "స్నేహితులు" లింక్‌ని క్లిక్ చేయండి లేదా నొక్కండి. పెన్సిల్ వలె కనిపించే సవరణ బటన్‌ను క్లిక్ చేయండి లేదా నొక్కండి, ఆపై "గోప్యతను సవరించు" క్లిక్ చేయండి లేదా నొక్కండి. గోప్యతా డ్రాప్-డౌన్ మెనులో, మీ స్నేహితుల జాబితా కోసం ప్రేక్షకులను ఎంచుకోండి.

మీ స్నేహితుల జాబితా ప్రారంభమైన డిఫాల్ట్ అయిన "పబ్లిక్" ను మీరు ఎంచుకుంటే, మీ స్నేహితుల జాబితా మీకు తెలుసా లేదా అని ఎవరైనా చూడవచ్చు. మీరు "స్నేహితులు" ఎంచుకుంటే, మీ స్నేహితులు మాత్రమే మీ స్నేహితుల జాబితాను చూడగలరు. మీరు "నాకు మాత్రమే" ఎంచుకుంటే, మీరు మాత్రమే మీ స్నేహితుల జాబితాను చూడగలరు.

మీరు మీ స్నేహితుల జాబితాను పరిమితం చేసినప్పటికీ, ఇతర మార్గాల్లో మీరు ఎవరితో స్నేహితులుగా ఉన్నారో ప్రజలు గుర్తించగలరు. ఉదాహరణకు, ప్రజలు మీ ఫేస్‌బుక్ ప్రొఫైల్ పేజీని సందర్శించినప్పుడు వారి పరస్పర స్నేహితులు ఎవరో మీకు చూడవచ్చు. అదనంగా, వారు మిమ్మల్ని వేరొకరి స్నేహితుల జాబితాలో చూడవచ్చు మరియు వారు మీ న్యూస్ ఫీడ్‌లో మీ స్నేహాల గురించి సమాచారాన్ని చూడగలరు.

మిమ్మల్ని ఒక పోస్ట్‌లో ట్యాగ్ చేసిన లేదా మీ టైమ్‌లైన్‌లో వ్యాఖ్యానించిన ఎవరైనా మీ ఫేస్‌బుక్ స్నేహితుడు అని వారు to హించగలరు.

మిమ్మల్ని ఎవరు స్నేహం చేయగలరో పరిమితం చేయడం

మీరు ఫేస్‌బుక్‌లో బాధించే లేదా వేధించే స్నేహితుల అభ్యర్థనలను స్వీకరిస్తే, మిమ్మల్ని స్నేహితుడిగా చేర్చడానికి ఎవరు అనుమతించబడతారో మీరు పరిమితం చేయాలనుకోవచ్చు. అలా చేయడానికి, ఫేస్‌బుక్‌లో క్రిందికి ఎదురుగా ఉన్న బాణంతో సూచించబడిన ప్రధాన మెనుని క్లిక్ చేసి, ఆపై "సెట్టింగ్‌లు" క్లిక్ చేయండి. సెట్టింగుల మెనులో, "గోప్యత" క్లిక్ చేయండి. "మీకు స్నేహితుల అభ్యర్థనలను ఎవరు పంపగలరు?" "సవరించు" బటన్ క్లిక్ చేయండి.

ఆ మెను నుండి, మీరు "అందరూ" లేదా "స్నేహితుల స్నేహితులు" ఎంచుకోవచ్చు. మీరు స్నేహితుల స్నేహితులను ఎన్నుకుంటే, మీ స్నేహితులతో ఉన్న వ్యక్తుల స్నేహితులు మాత్రమే మిమ్మల్ని జోడించగలరు, ఇది స్పామ్ మరియు వేధింపులను తగ్గిస్తుంది, కానీ మీకు తెలిసిన వ్యక్తుల నుండి స్నేహితుల అభ్యర్థనలను మీరు స్వీకరించకపోవచ్చు.

మీరు అతన్ని ఫేస్‌బుక్ స్నేహితుడిగా చేర్చాలనుకునే వారిని కలిస్తే, మీరు అతన్ని జోడించవచ్చు. అతన్ని ఫేస్బుక్ స్నేహితుడిగా అనుమతించడానికి మీరు మీ ఫేస్బుక్ సెట్టింగులను మార్చండి, ఆపై మీరు అదనపు ఫేస్బుక్ స్నేహితులను అనుమతించకుండా తిరిగి మారవచ్చు.