గైడ్లు

పరిమిత ప్రొఫైల్ స్నేహితులు ఫేస్‌బుక్‌లో ఏమి చూడగలరు?

మీరు ఫేస్‌బుక్‌లో మీ పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితాకు స్నేహితుడిని జోడించినప్పుడు, మీరు జాబితాలోని సభ్యుల నుండి మీరు పరిమితం చేసిన కంటెంట్‌ను చూడలేరు. 2011 ఆగస్టులో ఫేస్‌బుక్ రూపొందించిన గోప్యతా సెట్టింగ్‌లు పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితా సభ్యుల నుండి మీరు పోస్ట్ చేసే మొత్తం కంటెంట్‌ను పరిమితం చేస్తాయి. మీ పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితాలోని సభ్యులు భవిష్యత్తులో మీరు పోస్ట్ చేసే కంటెంట్‌ను చూడాలనుకుంటే, మీరు సందేహాస్పదమైన పోస్ట్ కోసం గోప్యతా సెట్టింగ్‌లను మాన్యువల్‌గా సర్దుబాటు చేయవచ్చు.

పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితా యొక్క ప్రయోజనం

ఫేస్బుక్ పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితా యొక్క ఉద్దేశ్యం మీ ఫేస్బుక్ ప్రొఫైల్ లోని కొంతమంది స్నేహితులను నిర్దిష్ట కంటెంట్ చూడకుండా నిరోధించడం. ఉదాహరణకు, మీరు సాధారణంగా వృత్తి జీవితంలో మీకు తెలిసిన వ్యక్తులతో ఆన్‌లైన్‌లో కనెక్ట్ అవ్వడానికి ఫేస్‌బుక్‌ను ఉపయోగిస్తుంటే, కానీ మీరు బార్‌లో కలుసుకున్న వారి నుండి స్నేహితుల అభ్యర్థనను అంగీకరించాలని ఎంచుకుంటే, మీరు పోస్ట్ చేసిన సమాచారాన్ని చూడకుండా అతన్ని పరిమితం చేయాలనుకోవచ్చు. పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితాను సృష్టించడం వలన మీరు దానికి చేర్చే ఏ సభ్యుడికీ ప్రామాణిక పరిమితిని వర్తింపచేయడానికి అనుమతిస్తుంది, వినియోగదారులను వ్యక్తిగతంగా పరిమితం చేయడంలో మీకు ఇబ్బంది ఉంటుంది.

పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితాకు స్నేహితులను కలుపుతోంది

జాబితాకు కనీసం ఒక స్నేహితుడిని జోడించడం ద్వారా పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితాను సృష్టించండి. మిమ్మల్ని పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితాకు చేర్చిన ఫేస్‌బుక్ వినియోగదారుని జోడించడానికి, అతని ప్రొఫైల్‌ను సందర్శించి, "స్నేహితుల అభ్యర్థనకు ప్రతిస్పందించండి" క్లిక్ చేసి, ఆపై "జాబితాకు జోడించు" డ్రాప్-డౌన్ మెను నుండి "పరిమిత ప్రొఫైల్" ఎంచుకోండి. ప్రత్యామ్నాయంగా, ప్రధాన ఫేస్బుక్ పేజీ నుండి "స్నేహితులు" ఎంచుకోండి, ఆపై "స్నేహితుల జాబితాలు" మరియు "పరిమిత ప్రొఫైల్" క్లిక్ చేయండి. మీరు జాబితాకు జోడించదలిచిన ఏదైనా స్నేహితుడి పేరును టైప్ చేసి, ఆపై "ఎంటర్" నొక్కండి.

పరిమిత ప్రొఫైల్ స్నేహితులు ఏమి చూస్తారో అనుకూలీకరించడం

మీరు పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితాకు కనీసం ఒక స్నేహితుడిని జోడించిన తర్వాత, "ఖాతా" డ్రాప్-డౌన్ మెను నుండి "గోప్యతా సెట్టింగులు" ఎంచుకోండి. "మీ డిఫాల్ట్ గోప్యతను నియంత్రించండి" కింద నుండి "అనుకూల" ఎంచుకోండి, ఆపై "దీన్ని దాచు" ఫీల్డ్‌లో "పరిమిత ప్రొఫైల్" అని టైప్ చేయండి. "మార్పులను సేవ్ చేయి" క్లిక్ చేయడం వలన మీ పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితాలోని వినియోగదారులు డిఫాల్ట్‌గా మీరు ఫేస్‌బుక్‌లో పోస్ట్ చేయాల్సిన దేనినీ చూడకుండా నిరోధిస్తారు మరియు భవిష్యత్తులో మీరు జాబితాకు జోడించిన ఎవరికైనా స్వయంచాలకంగా ఈ సెట్టింగ్‌ను వర్తింపజేస్తారు.

పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితాను దాటవేయడం

ఫేస్బుక్ యొక్క క్రొత్త గోప్యతా సెట్టింగుల క్రింద, పరిమిత ప్రొఫైల్ జాబితాకు ఒకరిని జోడించడం వలన మీరు స్థితి నవీకరణలు, ఫోటోలు మరియు సంప్రదింపు సమాచారంతో సహా డిఫాల్ట్గా ఫేస్బుక్లో పోస్ట్ చేసే ఏదైనా కంటెంట్ను చూడకుండా నిరోధిస్తుంది. ప్రతి ఒక్కరికీ లేదా నిర్దిష్ట వినియోగదారుకు నిర్దిష్ట సమాచారాన్ని బహిర్గతం చేయడానికి, అంశం పక్కన ఉన్న లాక్ బటన్‌ను క్లిక్ చేసి, మీరు అంశాన్ని చూపించాలనుకునే ప్రేక్షకులకు ఉత్తమంగా సరిపోయే ఎంపికను ఎంచుకోండి. ఉదాహరణకు "అందరూ" క్లిక్ చేస్తే, ఫేస్బుక్ వినియోగదారులందరికీ పోస్ట్, ఫోటో లేదా ఇతర వస్తువు చూపిస్తుంది.