గైడ్లు

మీరు మీ ఐఫోన్‌ను రీసెట్ చేస్తే ఏమి జరుగుతుంది?

ఆపిల్ యొక్క ఐఫోన్ ఇంటర్ఫేస్ అందంగా స్పష్టంగా ఉంది, టెక్స్ట్ సందేశాలు మరియు వాయిస్ మెయిల్ వంటి వాటిని చాలా సమర్థవంతంగా నిర్వహిస్తుంది. సంక్లిష్ట అనువర్తనాలతో అప్రయత్నంగా పని చేసే సామర్థ్యం కూడా దీనికి ఉంది. ఇది చాలా వ్యాపారాలకు చాలా ఆకర్షణీయమైన ఎంపికగా చేస్తుంది. అయితే, మీ ఐఫోన్‌ను రీసెట్ చేయాల్సిన అవసరం మీకు దొరికిన సందర్భాలు ఉన్నాయి. ఇది అవాస్తవంగా ప్రవర్తించవచ్చు (చాలా అరుదుగా) లేదా, మీరు దానిని అమ్మాలనుకోవచ్చు. మీ ఐఫోన్‌ను రీసెట్ చేయడం ప్రాథమికంగా ఫోన్ నుండి మీ వ్యక్తిగత సమాచారాన్ని తొలగిస్తుంది. ఫ్యాక్టరీ సెట్టింగులు అలాగే ఉంచబడతాయి. ఇది సూటిగా ఉంటుంది మరియు లేదు ఐఫోన్ రీసెట్ కోడ్ అవసరం.

ఐఫోన్‌ను రీసెట్ చేయడానికి ప్రాసెస్

మీరు మీ ఐఫోన్‌ను రీసెట్ చేసే ప్రక్రియను ప్రారంభించే ముందు, మీ డేటాను రక్షించుకోవడానికి మీ PC లేదా మీ iCloud ఖాతాతో “సమకాలీకరణ” చేయడం చాలా ముఖ్యం. మీరు ఛార్జర్‌ను ఉపయోగించి మీ ఐఫోన్‌ను పవర్ సోర్స్‌కు ప్లగ్ చేయాలి కాబట్టి మీరు బ్యాటరీ శక్తి మిడ్‌వేలో అయిపోరు. ఐఫోన్ “సెట్టింగులు” అనువర్తనం ద్వారా రీసెట్ చేయబడుతుంది. మీరు అనువర్తనాన్ని తెరిచిన తర్వాత, “జనరల్” బటన్‌ను నొక్కండి మరియు ఐఫోన్ మీకు ఎంపికల యొక్క సుదీర్ఘ జాబితాను అందిస్తుంది. “రీసెట్” ఎంపిక దిగువన అక్కడే కూర్చుని ఉంది. మీరు దాన్ని నొక్కిన తర్వాత, మీరు చేయగలిగే రీసెట్ ఆపరేషన్ల జాబితాను చూస్తారు. మీరు మీ ఐఫోన్‌ను పూర్తిగా రీసెట్ చేయాలనుకుంటే, “అన్ని కంటెంట్ మరియు సెట్టింగులను తొలగించు” అని లేబుల్ చేయబడిన రెండవ ఎంపికపై క్లిక్ చేసి, ఆపై “ఐఫోన్‌ను తొలగించు” పై క్లిక్ చేయండి. మీరు ప్రక్రియను ప్రారంభించిన తర్వాత, ఫోన్‌ను ఒంటరిగా వదిలేయండి మరియు ప్రక్రియ యొక్క వ్యవధిలో దానితో జోక్యం చేసుకోకండి. ఇది రెండు నిమిషాల నుండి ఒక గంట కంటే ఎక్కువ సమయం పడుతుంది. మొత్తం డేటా తొలగించబడిన తర్వాత, ఐఫోన్ తిరిగి ప్రారంభమవుతుంది.

మీ వ్యక్తిగత డేటా

మీరు మీ ఐఫోన్‌ను రీసెట్ చేసిన తర్వాత, మీరు ఇన్‌స్టాల్ చేసిన ఏదైనా అనువర్తనాలు, అలాగే మీ పరిచయాలు, నియామకాలు, గమనికలు మరియు ఇతర వ్యక్తిగత డేటా అదృశ్యమవుతాయి. ఐఫోన్ దాని సాఫ్ట్‌వేర్‌కు సంబంధించినంతవరకు కొత్తగా ఉంటుంది. మీరు మీ ఐఫోన్‌ను విక్రయించే విధంగా రీసెట్ చేస్తుంటే, మీ వ్యక్తిగత సమాచారం ఒక్క బిట్ కూడా మీ ఫోన్‌లో నిల్వ చేయబడదని మీరు అనుకోవచ్చు.

ఫ్యాక్టరీ సాఫ్ట్‌వేర్ తొలగించబడదు

రీసెట్ ఆపరేషన్ ఆపిల్ ఇటీవల ఐఫోన్‌లో ఇన్‌స్టాల్ చేసిన అసలు iOS సాఫ్ట్‌వేర్‌ను తొలగించదు. మీరు డౌన్‌లోడ్ చేసిన అన్ని నవీకరణలు ఇందులో ఉన్నాయి. ఐఫోన్ యొక్క పనితీరుకు iOS చాలా ముఖ్యమైనది, ఎందుకంటే పరికరం స్వయంగా ఆన్ చేయలేరు లేదా సెల్ ఫోన్ క్యారియర్‌తో కనెక్ట్ అవ్వలేరు. ఫ్యాక్టరీని ఇన్‌స్టాల్ చేసిన క్యాలెండర్, కెమెరా మరియు ఫోన్ వంటి అనువర్తనాలు కూడా ఉన్నాయి. ఇవి తొలగించబడవు. కానీ వాటిలో ఉన్న ఏవైనా రికార్డులు తొలగించబడతాయి.

ఐఫోన్‌ను జైల్‌బ్రేకింగ్

మీరు మీ ఐఫోన్‌ను జైల్బ్రేక్ చేసిన తర్వాత, వారంటీ రద్దు చేయబడుతుంది. చాలా మంది వినియోగదారులు ఇప్పటికీ జైల్బ్రేక్ సాఫ్ట్‌వేర్‌ను ఇన్‌స్టాల్ చేయడానికి ఇష్టపడతారు, ఎందుకంటే ఇది యాప్ స్టోర్ ద్వారా పొందలేని అనువర్తనాలను యాక్సెస్ చేయడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. మీరు మీ ఐఫోన్‌ను రీసెట్ చేసిన తర్వాత, ఏదైనా జైల్బ్రేక్ సాఫ్ట్‌వేర్ తొలగించబడుతుంది మరియు జైల్బ్రేక్ తర్వాత మీరు దాన్ని మళ్లీ ఇన్‌స్టాల్ చేయాలి.

మీ డేటాను బ్యాకప్ చేస్తోంది

సమకాలీకరణ ఆపరేషన్ సమయంలో మీరు మీ ఐక్లౌడ్ ఖాతాకు లేదా మీ పిసికి కాపీ చేసిన ఏదైనా డేటా మీరు మీ ఐఫోన్‌ను రీసెట్ చేసినప్పుడు సేవ్ చేయబడుతుంది. మీకు మరొక ఐఫోన్ వచ్చినప్పుడు మీ అనువర్తనాలు మరియు డేటా మీ ఫోన్‌లోకి రీలోడ్ చేయబడతాయి, తెలిసిన ప్రతిదాన్ని తిరిగి తెస్తాయి. మీరు సమకాలీకరణను చేయడంలో విఫలమైతే, చివరి సమకాలీకరణ తర్వాత మీ ఫోన్‌కు జోడించిన ఏదైనా డేటా పోతుంది. పరిచయాలు మరియు క్యాలెండర్ సమాచారం వంటి మీ వ్యక్తిగత సమాచారాన్ని మీరు చేతితో పునర్నిర్మించాల్సి ఉంటుంది.

అన్ని సెట్టింగ్‌ల ఐఫోన్‌ను రీసెట్ చేయండి

“అన్ని కంటెంట్ మరియు సెట్టింగులను తొలగించు” కాకుండా ఇతర రీసెట్ ఎంపికలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. వీటిలో ఒకటి “అన్ని సెట్టింగ్‌ల ఐఫోన్‌ను రీసెట్ చేయండి, ”ఇది మీ వ్యక్తిగత డేటా మరియు మీ అనువర్తనాలను ఉంచుతుంది కాని నెట్‌వర్క్ సెట్టింగ్‌లు మరియు వ్యక్తిగత ప్రాధాన్యతలను రీసెట్ చేస్తుంది. “నెట్‌వర్క్ సెట్టింగులను రీసెట్ చేయి” ఎంపిక మీ ఫోన్‌లోని అన్ని వైఫై నెట్‌వర్క్ సమాచారాన్ని తీసివేస్తుంది, మీరు కనెక్ట్ చేయడానికి ఉపయోగించే పాస్‌వర్డ్‌లతో సహా. “స్థాన హెచ్చరికలను రీసెట్ చేయి” ఎంపిక మీ స్థానంలోని డేటాను ప్రాప్యత చేయడానికి ముందు మీ అన్ని అనువర్తనాలు మీ అనుమతి కోరడానికి కారణమవుతాయి. చివరగా, “కీబోర్డ్ నిఘంటువును రీసెట్ చేయి” సెట్టింగ్ మీ ఐఫోన్‌లో అక్షర దోష హెచ్చరికలకు మీ ప్రతిస్పందనల రికార్డును తొలగిస్తుంది.