గైడ్లు

ఫేస్బుక్లో వినియోగదారుల నుండి నన్ను ఎలా దాచాలి

మీ ప్రొఫైల్, చిత్రాలు మరియు స్థితి నవీకరణలను ఎవరు చూడవచ్చో నియంత్రించడానికి మిమ్మల్ని అనుమతించే పూర్తి స్థాయి గోప్యతా సాధనాలను ఫేస్‌బుక్ అందిస్తుంది. ఈ గోప్యతా సాధనాలతో, మీరు మీ ప్రొఫైల్‌ను ఫేస్‌బుక్‌లోని ఇతర వినియోగదారుల నుండి పూర్తిగా దాచవచ్చు. మీ అవసరాలను బట్టి, మీరు మీ ప్రొఫైల్‌ను నిర్దిష్ట వినియోగదారుల నుండి దాచవచ్చు లేదా మీ ప్రొఫైల్‌ను స్నేహితులు లేదా స్నేహితుల స్నేహితులు తప్ప అందరికీ కనిపించకుండా కాన్ఫిగర్ చేయవచ్చు. మరోవైపు, మీరు సైన్ అవుట్ అయినప్పుడు మాత్రమే మీ ప్రొఫైల్‌ను దాచాలనుకుంటే, మీ ఖాతాను నిష్క్రియం చేయడం ద్వారా మీరు అలా చేయవచ్చు.

నిర్దిష్ట వినియోగదారుల నుండి దాచు

1

Facebook కు నావిగేట్ చేయండి మరియు మీ ఖాతాకు సైన్ ఇన్ చేయండి.

2

"హోమ్" మెను యొక్క కుడి వైపున ఉన్న బాణాన్ని క్లిక్ చేసి, డ్రాప్-డౌన్ మెను నుండి "గోప్యతా సెట్టింగులు" ఎంచుకోండి.

3

పేజీ దిగువకు స్క్రోల్ చేసి, నిరోధించిన వ్యక్తులు మరియు అనువర్తనాల విభాగంలో "నిరోధించడాన్ని నిర్వహించు" క్లిక్ చేయండి.

4

మీరు మీ ప్రొఫైల్‌ను "బ్లాక్ యూజర్స్" విభాగంలో దాచాలనుకుంటున్న యూజర్ పేరు లేదా ఇమెయిల్ టైప్ చేసి, ఆపై "బ్లాక్" క్లిక్ చేయండి. మీరు ఒక వినియోగదారుని పేరు ద్వారా బ్లాక్ చేస్తుంటే, ఆ పేరు ఉన్న వినియోగదారుల జాబితాను మీకు అందించవచ్చు, దాని నుండి మీరు బ్లాక్ చేయదలిచిన నిర్దిష్ట వినియోగదారు పక్కన "బ్లాక్" బటన్‌ను నొక్కాలి.

పబ్లిక్ శోధనల నుండి దాచు

1

Facebook కు నావిగేట్ చేయండి మరియు మీ ఖాతాకు సైన్ ఇన్ చేయండి.

2

"హోమ్" మెను పక్కన ఉన్న బాణాన్ని క్లిక్ చేసి, డ్రాప్-డౌన్ మెను నుండి "గోప్యతా సెట్టింగులు" ఎంచుకోండి.

3

"మీరు ఎలా కనెక్ట్ అవుతారు" విభాగంలో "సెట్టింగులను సవరించు" క్లిక్ చేయండి.

4

"పేరు లేదా సంప్రదింపు సమాచారం ద్వారా మీ ప్రొఫైల్‌ను ఎవరు చూడగలరు?" క్లిక్ చేయండి. డ్రాప్-డౌన్ మెను మరియు మీ ఫేస్బుక్ ప్రొఫైల్‌ను చూడగలిగే వ్యక్తులను పరిమితం చేయడానికి "ఫ్రెండ్స్ ఫ్రెండ్స్" లేదా "ఫ్రెండ్స్" ఎంచుకోండి. ఇది మీ ప్రొఫైల్‌ను ఫేస్‌బుక్‌లోని పబ్లిక్ శోధనలలో లేదా గూగుల్ వంటి సెర్చ్ ఇంజిన్‌ల నుండి కనిపించకుండా దాచిపెడుతుంది.

5

మీ సెట్టింగ్‌లను సేవ్ చేయడానికి "పూర్తయింది" క్లిక్ చేయండి.

సంతకం చేసినప్పుడు దాచండి

1

Facebook కు నావిగేట్ చేయండి మరియు మీ ఖాతాకు సైన్ ఇన్ చేయండి.

2

"హోమ్" మెను యొక్క కుడి వైపున ఉన్న బాణాన్ని క్లిక్ చేసి, డ్రాప్-డౌన్ మెను నుండి "ఖాతా సెట్టింగులు" ఎంచుకోండి.

3

"భద్రత" టాబ్‌ను ఎంచుకుని, ఆపై "మీ ఖాతాను నిష్క్రియం చేయి" క్లిక్ చేయండి.

4

"ఇది తాత్కాలికం, నేను తిరిగి వస్తాను" ఎంచుకుని, ఆపై "నిర్ధారించండి" క్లిక్ చేయండి.

5

మీ ఫేస్బుక్ పాస్వర్డ్ను ఎంటర్ చేసి, ఆపై "ఇప్పుడు క్రియారహితం చేయి" క్లిక్ చేయండి. మీరు ఫేస్‌బుక్ నుండి సైన్ అవుట్ అవుతారు మరియు మీ ప్రొఫైల్ ఫేస్‌బుక్‌లోని ప్రతిఒక్కరి నుండి దాచబడుతుంది. ఫేస్బుక్ హోమ్ పేజీ నుండి ఎప్పటిలాగే సైన్ ఇన్ చేయడం ద్వారా మీ ఖాతాను తిరిగి సక్రియం చేయండి.