గైడ్లు

Android లో Gmail నుండి లాగ్ అవుట్ ఎలా

మీ Android స్మార్ట్‌ఫోన్ లేదా టాబ్లెట్‌ను ఉపయోగించే ఏకైక వ్యక్తి మీరు అయితే, మీరు పరికరంలో మీ Gmail ఖాతాకు లాగిన్ అవ్వవచ్చు. మీరు కోరుకుంటే మీరు Android పరికరంలో Gmail ఖాతా నుండి లాగ్ అవుట్ చేయవచ్చు లేదా ఒకేసారి బహుళ ఖాతాలకు సైన్ ఇన్ చేయవచ్చు. మీరు మీ వ్యక్తిగత డేటాను Android ఫోన్ నుండి కూడా క్లియర్ చేయవచ్చు, మీరు పరికరాన్ని పారవేస్తుంటే ఇది ఉపయోగపడుతుంది.

Android Gmail లాగ్అవుట్ ప్రాసెస్

Android ఫోన్‌లు సాధారణంగా మీ Google ఇమెయిల్ ఖాతాను యాక్సెస్ చేయడానికి ఉపయోగించే Gmail అనువర్తనంతో వస్తాయి. మీ Google ఖాతా ఫోన్‌లోని క్లౌడ్ బ్యాకప్ సౌకర్యాలు మరియు గూగుల్ మ్యాప్స్, గూగుల్ డ్రైవ్ మరియు యూట్యూబ్ వంటి Google అనువర్తనాల వంటి ఇతర లక్షణాలతో కూడా అనుబంధించబడింది.

మీరు మీ ఫోన్‌లోని ఒక నిర్దిష్ట ఖాతా నుండి లాగ్ అవుట్ అవ్వాలనుకుంటే, ఇది సాధారణంగా ఆ అనువర్తనాలన్నింటినీ ఒకేసారి విడదీస్తుంది. మీరు "ఖాతాలు" విభాగానికి స్క్రోల్ చేయడం ద్వారా, "గూగుల్" బటన్‌ను నొక్కడం ద్వారా ఫోన్ యొక్క సెట్టింగ్‌ల అనువర్తనం ద్వారా చేయవచ్చు, ఆపై మీరు సైన్ అవుట్ చేయాలనుకుంటున్న ఖాతాను కనుగొనవచ్చు. అప్పుడు ఖాతా పేరును నొక్కండి మరియు "మరిన్ని" మెను క్రింద మరియు మీ పరికరం నుండి ఖాతాను తొలగించడానికి "ఖాతాను తొలగించు" నొక్కండి.

బహుళ Gmail ఖాతాలను ఉపయోగించడం

మీరు మీ Android ఫోన్‌లో కేవలం ఒక Gmail లాగిన్‌ను ఉపయోగించడం పరిమితం కాదు. మీరు Gmail అనువర్తనం ద్వారా అదనపు ఖాతాలను జోడించవచ్చు. అలా చేయడానికి, Gmail అనువర్తనంలోని మెను బటన్‌ను నొక్కండి, ఆపై మీ వినియోగదారు పేరు పక్కన క్రిందికి ఎదురుగా ఉన్న బాణాన్ని నొక్కండి. "ఖాతాను జోడించు" ఎంచుకోండి మరియు ఖాతా కోసం వినియోగదారు పేరు మరియు పాస్‌వర్డ్‌ను నమోదు చేయడానికి సూచనలను అనుసరించండి మరియు అవసరమైన విధంగా మీ గుర్తింపును ధృవీకరించండి.

తరువాత, మీరు మీ ఖాతాలన్నింటినీ అప్‌డేట్ చేస్తూ, ఇమెయిల్ ఖాతాల మధ్య మారడానికి మీ వినియోగదారు పేరు పక్కన ఉన్న బాణాన్ని క్లిక్ చేయగలరు.

అన్ని వ్యక్తిగత డేటాను క్లియర్ చేస్తోంది

మీరు మీ ఫోన్‌ను విక్రయించడానికి, దాన్ని వర్తకం చేయడానికి లేదా ఇవ్వడానికి ప్లాన్ చేస్తుంటే, మీరు మీ వ్యక్తిగత డేటాను ఫోన్ నుండి క్లియర్ చేయాలనుకోవచ్చు, తద్వారా ఇది మీ చేతుల్లో లేన తర్వాత మరెవరూ దాన్ని యాక్సెస్ చేయలేరు.

మీరు సేవ్ చేయదలిచిన ఫోన్ నుండి ఏదైనా డేటాను బ్యాకప్ చేయాలనుకుంటున్నారు. అప్పుడు, హోమ్ స్క్రీన్ నుండి సెట్టింగుల అనువర్తనానికి వెళ్లి, "సిస్టమ్" మెనుని నొక్కండి మరియు "రీసెట్" ఎంచుకోండి. కొనసాగించడానికి "ఫ్యాక్టరీ డేటా రీసెట్" ఎంచుకోండి, ఆపై "ఫోన్‌ను రీసెట్ చేయి" నొక్కండి. "ప్రతిదీ తొలగించు" క్లిక్ చేసి, రీసెట్ ప్రక్రియ పూర్తయ్యే వరకు కొన్ని నిమిషాలు వేచి ఉండండి.

మీ Google ఖాతా మరియు ఇతర డేటా ఫోన్ నుండి తీసివేయబడతాయి.